Safari là gì? và tìm hiểu 4 tính năng của Safari là gì?

trình duyệt safari là gì
Safari là gì? lịch sử ra đời và hoạt động của Safari trên thiết bị của apple, mọi thắc mắc này sẽ được web Bách Thắng giải đáp 1 cách khái quát nhất trong bài viết này.

Khái niệm Safari là gì?

Safari là gì

Safari là trình duyệt web của các thiết bị của apple, do chính nhà phát triển Apple tạo ra dựa trên công cụ Webkit. Safari được cài đặt mặc định trên các thiết bị của điện thoại iphone, ipod touch và ipad của Apple. Một điều nữa Safari là trình duyệt được dùng nhiều thứ 4 ở thế giới, chỉ đứng sau Google chrome, Mozilla Firefox Internet Explorer

Vậy bạn đã hiểu Safari là gì? Tiếp theo cùng  Web Bách Thắng tìm hiểu về lịch sử ra đời của Safari nhé.

Tìm hiểu lịch sử ra đời của Safari là gì?

Từ những năm 1997 các dòng máy tính Macintosh của apple đã được tạo ra với Navigator & Cyberdog cho trình duyệt web. Internet Explorer dành cho Mac ngay sau đó đã bao gồm trình duyệt web mặc định dành cho Mac OS 8.1 trở lên, như là 1 phần thỏa thuận 5 năm giữa Apple và Microsoft.

Cũng trong thời gian này Microsoft đã phát hành ra 3 phiên bản chính của internet Explorer cho Mac đã đi kèm với Mac 0S 8 và Mac 0S 9, Mặc dù Apple đã đưa ra Netscape như 1 sự thay thế.

Microsoft cuối cùng ra mắt một phiên bản Mac OS X của Internet Explorer cho Mac. Từ thời gian đó đến nay, đã có tổng cộng 9 phiên bản Safari được phát hành gồm Safari từ 1 đến 9.

Woocommerce là một plugin hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc bán hàng online? bạn đã biết gì về nó? bài viết Woocommerce sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn

Tìm hiểu 4 tính năng của Safari là gì?

tính năng của Safari là gì

  • Tìm kiếm thông minh Safari là gì?

Là chức năng được Apple đưa vào Safari nhằm giảm bớt sự phiền phức từ các phiên bản trước của trình duyệt Safari khi gộp chung 2 ô tìm kiếm nhập Url vào ô tìm kiếm lại, thành ô tìm kiếm thông minh hoàn chỉnh. Với chức năng này người dùng có thể dễ dàng truy cập vào 1 trang web 1 cách nhanh chóng và có độ chính xác cao.

  • Chức năng Safari quản lý Tab.

Từ các phiên bản trước người dùng sử dụng Safari chỉ có thể mở tối đa là 8 tab cùng 1 lúc, tuy nhiên bây giờ người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa, bởi thay đổi thiết kế chồng theo chiều dọc đã giải quyết vấn đề bị giới hạn tab.

Một điều thú vị nữa trình duyệt có thể tìm kiếm được các tab đã được đồng bộ hóa giữa icloud và thiết bị thể hiện ngay dưới các tab đang mở một cách dễ dàng nhất.

Định nghĩa Touchpad là gì? chắc hẳn bạn đã nghe đến nó rất nhiều? vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo và chức năng của Touchpad qua bài viết Touchpad là gì?

  • Safari duyệt web cá nhân.

Là một trong các tính năng thú vị có trên Safari nhưng ở phiên bản này, Apple đã xây dựng riêng cho người sử dụng một vị trí thao tác đơn giản, để chuyển đổi nhanh chóng hơn giữa 2 chế độ thay vì phải qua các thao tác bật tắt trong cài đặt.

  • Tính năng Safari Do Not Track.

Tính năng này được tạo ra để bảo vệ người dùng online khỏi những tác nhân xấu, xâm nhập bất hợp pháp liên liên quan đến vấn đề riêng tư của người dùng. Có thể nói tính năng Do Not Track là tính năng vô cùng hữu ích đối với người dùng Safari.

Kết luận chủ đề Safari:

Safari là trình duyệt website được cài đặt mặc định trên những thiết bị của điện thoại Apple, được tạo ra dựa trên công cụ WebKit.

Ở bài viết chia sẻ này Web Bách Thắng mong ít hay nhiều các bạn có thể hiểu được Safari là gì và biết được 1 số tính năng hữu ích của Safari. 

Thương hiệu tiêu biểu

web-bach-thang
a-day-roi
canifa
fpt-shop
lazada
nguyen-kim
vien-thong-a
tiki
yes-24
yes-24