File Host là gì ? Cách sửa và lưu file host an toàn nhất trên máy tính

file host là gì?

Hiện nay mạng xã hội facebook đang rất phổ biến việc truy cập facebook hàng ngày để kết nối trò chuyện với bạn bè là điều không thể thiếu, đặc biệt với những người kinh doanh online thì việc vào facebook lại là điều vô cùng cần thiết vì nó đem lại lượng khách hàng đông đảo. Nhưng đôi khi không thể truy cập vào Facebook bạn phải đổi file host hay DNS …. mới có thể truy cập được vậy File host là gì cách sửa và lưu file host như thế nào chúng ta cùng đi tìm hiểu về nó nhé.

file host là gì ?

Click vào >> file png là gì  để tìm hiểu thêm nhé?

Vậy khái niệm File host là gì ?

File host chính là một tập tin lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. Nó có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính cá nhân. File host giúp cho các hệ điều hành biết được địa chỉ IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

Ví dụ nội dung file host như sau :

# ví dụ file host
127.0.0.8 localhost loopback
127.0.0.8 webbachthang.com
::1        localhost

Spyware là gì? Những tác hại của Spyware là gì? hãy cùng bài viết Spyware là gì? tìm hiểu những thông tin xoay quanh chủ đề này nhé.

Trong file Host thì sau dấu # sẽ là nội dung được ghi chú, còn dòng 127.0.0.8 chỉ cho chúng ta biết tên miền webbachthang.com được trỏ đến địa chỉ IP là 127.0.0.8

File host là gì ? Cách sửa và lưu lại file Host trên máy tính

Để mở file host trên hệ điều hành Windows XP/Vista/7,8 các bạn vào Start => Run và gõ dòng lệnh sau đây để mở notepad và file Host.(có thể dùng phím tắt “Windows logo + R“)

notepad %systemroot%/system32/drivers/etc/hosts

file host là gì ?

Sau khi mở được file host thì chúng ta có thể sửa và lưu lại nó. Các bạn có thể cho phép truy cập vào trang web nào đó hoặc chặn truy cập từ một ip nào đó. Ở đây chúng tôi sẽ chặn truy cập vào trang Facebook các bạn chỉ việc gõ dòng lệnh

0.0.0.0 www.facebook.com

vào sau dấu # như hình dưới

file host là gì ?

Sau khi chỉnh sửa xong những thứ các bạn muốn chỉ việc save nó lại là xong như hình dưới

file host là gì ?

Khi save mà thông báo lỗi không save được thì là do file host của bạn đang bị giới hạn quyền Read-only tức là chỉ được phép đọc không thể ghi, để giải quyết vấn đề này các bạn làm như sau:

>>> Bạn hãy tìm hiểu về Infographic là gì và các quy tắc để thiết kế ra nó <<<

Các bạn bấm vào Start => Run rồi gõ lệnh sau “C:\Windows\System32\drivers\etc”  gõ Enter:(hoặc dùng phím tắt “Windows logo + R“) . Tiếp theo bạn chuột phải vào file hosts chọn properties và chuyển sang tab security nó sẽ xuất hiện bảng sau

file host là gì ?

Chọn Users và bấm Edit , vào bên trong tiếp tục chọn Users và tích chọn tất cả các ô như Full Control ,sau đó bấm OK như hình dưới

file host là gì ?

Đến đây thì bạn đã có toàn quyền sửa file host và save vào rồi nhé. Cám ơn các bạn đã đọc bài hướng dẫn của chúng tôi hy vọng giúp ích được một chút kiến thức cho những bạn nào chưa biết về file host là cái gì.

Thương hiệu tiêu biểu

web-bach-thang
a-day-roi
canifa
fpt-shop
lazada
nguyen-kim
vien-thong-a
tiki
yes-24
yes-24