Intro là gì ? Đặc điểm cũng như tác dụng của Intro

Intro là gi?

Intro là gì? Những đặc điểm chính của kỹ thuật Intro là gì? Việc sử dụng Clip Intro có nên hay không? Hãy hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Intro là gi?

Vậy khái niệm Intro là gì?

Intro là một kỹ thuật chèn hình ảnh sản phẩm hoặc logo trong đoạn đầu hãy ở giữa video. Trong intro hình ảnh sản phẩm hay logo công ty luôn được dùng để quảng cáo thương hiệu hoặc sản phẩm trong video. Điều này sẽ giúp người xem video tăng khả năng ghi nhớ tên công ty hay logo hoặc sản phẩm của công ty bạn

Với các bạn làm video để quảng cáo qua các phần mềm như proshow, camtasia… chắc không còn xa lạ gì với kỹ thuật này tuy nhiên có chắc tất cả các bạn sử dụng đã biết tên kỹ thuật đó là Intro ?

khái niệm Intro là gì?

Mời bạn tham khảo: Khóa học SEO website chuyên nghiệp giúp bạn thành công trên con đường kinh doanh online.

Tìm hiểu những đặc điểm chính của kỹ thuật Intro là gì ?

  1. Về hình ảnh thì thường lấy các hình ảnh của sản phẩm hoặc hình ảnh thương hiệu, logo của công ty. Với mục đích là giúp quảng bá sản phẩm hay thương hiệu công ty một cách thường xuyên và rộng rãi nhất. Điều này sẽ giúp người đã từng xem intro có thể nhận ra sản phẩm hoặc công ty bạn ở bất kỳ đâu. Việc đó giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm của công ty.
  2. Đối với âm thanh của clip intro(nhạc nền) thông thường là các loại nhạc không lời với đủ thể loại giai điệu từ vui vẻ sôi động đến buồn bã trầm lắng tùy vào chủ đề của bạn mà chọn loại nhạc nền phù hợp. Việc này có thể giúp khách hàng không cần nhìn chỉ cần nghe nhạc nền là sẽ gợi nhớ đến các hình ảnh, logo đã xem trước đó của clip Intro.
  3. Thời lượng của clip intro thì tùy vào sản phẩm hay đoạn giới thiệu về công ty bạn ngắn hay dài thường thì khoảng hơn 10s đến dưới 30s cũng có thể là chỉ 5s đã đủ đưa những gì bạn muốn tới khách hàng.
  4. Bạn muốn clip intro đến tay người dùng phải có mạng internet để đăng lên, mạng là công cụ hữu ích giúp cho những người quảng cáo online như chúng ta.

những đặc điểm chính của kỹ thuật Intro là gì ?

Bạn đang là chủ một cửa hàng, hay chủ một cơ sở kinh doanh muốn quảng cáo thương hiệu sản phẩm của bạn đến với nhiều khách hàng. Bài viết Dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại hà nội sẽ đem đến cho bạn website tốt và hiệu quả nhất.

Vậy Intro xuất hiện ở đâu và khi nào ?

Thông thường thì clip intro xuất hiện ở đầu hoặc ở giữa các chương trình hay video nào đó. Intro dễ nhận thấy nhất là từ các chương trình của đài truyền hình khi chúng ta đang xem một chương trình nào đó hay bộ phim nào đó. Thường thì khi mở đầu chương trình hoặc phim hay có một đoạn clip Intro giới thiệu về hãng phim hoặc nhà tài trợ chương trình… đó chính là vị trí xuất hiện của intro và thời điểm xuất hiện của Intro.

Xem thêm: Nếu bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm , hay dịch vụ nào để kinh doanh online, mời bạn đọc bài viết dịch vụ thiết kế website bán giày dép là lựa chọn không hề tồi.

Tìm hiểu phân loại một số Clip Intro là gì?

  • Với các clip Intro có thời lượng nhỏ hơn 30 giây thì đa số là xuất hiện logo, tên công ty, slogan hình ảnh của công ty. Mục tiêu của Intro này giúp người xem dễ nhớ về công ty của bạn.
  • Đối với Intro có thời gian vài phút thì là các intro quảng cáo sản phẩm hay các dịch vụ của bạn
  • Đối với clip Intro dài hơn lên đến vài chục phút thì là quảng cáo sản phẩm dịch vụ đi kèm với các hướng dẫn sử dụng chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đó. Hoặc cũng có thể là sẽ phân tích chi tiết những ưu khuyết điểm về sản phẩm hay dịch vụ đối với các sản phẩm khác.

phân loại một số Clip Intro là gì?

Câu hỏi việc sử dụng Clip Intro có nên hay không ?

  • Việc này tùy thuộc vào thương hiệu của bạn như thế nào. Nhưng thông thường không có một ai lại có thể bỏ qua một kênh quảng bá hiệu quả như clip Intro. Đối với các công ty lớn họ bỏ ra rất nhiều tiền để làm logo thương hiệu có khi thương hiệu của họ đã quá nổi tiếng và vì thế việc Intro họ dành cho các sản phẩm của họ đó là việc đương nhiên.
  • Đối với các công ty nhỏ, mới mở thì việc quảng bá thương hiệu là vô cùng cần thiết khi khách hàng biết đến bạn mới có thể biết đến sản phẩm và tin dùng những sản phẩm đó.

Tóm Lại : Dù thế nào đi chăng nữa thì việc làm clip Intro là việc không thể thiếu trong công việc quảng cáo doanh nghiệp hoặc quảng cáo sản phẩm. Hãy vận dụng tốt kỹ thuật làm Clip Intro để có thể giúp cho thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn tiếp cận nhiều người hơn.

Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm về Google Plus nghĩa là gì?

Thương hiệu tiêu biểu

web-bach-thang
a-day-roi
canifa
fpt-shop
lazada
nguyen-kim
vien-thong-a
tiki
yes-24
yes-24